Chi tiết phong thủy

Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn khi sinh sống gần công viên cây xanh

Muốn hạnh phúc, hãy sống gần công viên, cây xanh…

Công viên, vườn cây và những khoảng xanh trong các khu đô thị có thể cải thiện tâm trạng và chất lượng sống của mọi người ở gần đó, nghiên cứu của Anh vừa tiết lộ.

Khảo sát dữ liệu từ 5.000 hộ gia đình nước này với 10.000 người trưởng thành trong 17 năm ( từ 1991 đến 2008) khi họ chuyển nhà quanh thành phố, các nghiên cứu của Đại học Exeter phát hiện việc sống trong một không gian xanh mang lại ảnh hưởng tích cực đáng kể. Nó khiến họ giãm bớt căng thẳng thần kinh, và mức độ thỏa mãn với cuộc sống cao hơn.

Điều này vẫn đúng cả khi tính đến những thay đổi về thu nhập, công việc, tình trạng hôn nhân, sức khỏe và kiểu nhà của những người tham gia nghiên cứu.

“ Việc sống trong khu đô thị có mật độ cây cối cao có ảnh hưởng tốt đến tâm trạng, gần tương đương 1/3 so với ảnh hưởng của các “ Cú hích” lớn trong cuộc đời,  như kết hôn”, tiến sỹ Mathew White, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết.

 

Ảnh hưởng này cũng được tìm thấy tương đương với 1/10 so với khi có việc làm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, ảnh hưởng này với mỗi cá nhân có thể là nhỏ, nhưng sẽ rất có ý nghĩa với cả một cộng đồng lớn, giúp nhà chức trách có so sánh tốt hơn khi quyết định đầu tư vào các điểm công cộng như xây dựng công viên…

Beth Murphu, trưởng bộ phận thông tin của Quỹ từ thiện sức khỏe tâm thần Mind, cho rằng: “ Với những công dân bận rộn của các đô thị đông đúc, việc được ra ngoài trời và hưởng không gian xanh là cách tuyệt vời để thoát khỏi những căng thẳng của cuộc sống hằng ngày.”

 “ Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng 94% những người tham gia các “ bài tập xanh” ngoài trời cho biết họ thấy tâm trạng thoải mái và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất”.

Qua nghiên cứu cho thấy, Công viên cây xanh là một phần không thể thiếu để có một cuộc sống hạnh phúc. Nhận biết được điều đó, Tập đoàn Novaland luôn biết chọn lựa quỹ đất tốt tại các vị trí cạnh công viên cây xanh để phát triển dự án - Điển hình như các dự án cao cấp đang triển khai tại khu vực Công viên Gia Định như: Căn hộ The Botanica, Căn hộ Golden Mansion, Căn hộ Orchard Parkview, Căn hộ Orchard Garden, Căn hộ Garden Gate. Tất cả đều được xây dựng theo hướng chú trọng tiện ích nội khu kết hợp mảng xanh sinh thái tự nhiên tạo nên một môi trường sống tốt nhất cho cư dân khi sinh sống tại đây.

Theo EVN.