Chi tiết bài viết

Dự án kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch Phan Thiết

Với những thế mạnh sẵn có tại Phan Thiết, nếu có được những dự án đầu tư cẩn thận kỹ lưỡng sẽ giúp phát triển du lịch nơi đây trở nên mạnh mẽ hơn. Dự án nào sẽ tạo đà phát triển du lịch cho Phan Thiết, liệu khu nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết có phải là dự án kỳ vọng. Các thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc, và băn khoăn của mình.

Dự án kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch Phan Thiết

Các dự án góp phần tạo nên sự phát triển của du lịch Phan Thiết

Theo các thông tin chính xác hiện nay thì sân bay trị giá 10.000 tỷ đồng đang được hình thành tại Phan Thiết. Ngoài ra một dự án đang làm mưa làm gió suốt thời gian qua đó chính là khu nghỉ dưỡng NovaWorld, và giải trí 31,5 ha của Hưng Lộc Phát. Tất cả những dự án này đang góp phần giúp khơi gợi tiềm năng và giúp thành phố chuyển sang một giai đoạn mới.

Dự án kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch Phan Thiết

Dự án khu nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết với tổng diện tích đầu tư lên tới 1000 ha, một kích thước vô cùng lớn. Việc mở quy hoạch một diện tích lớn của dự án được đưa ra, sẽ làm thay đổi diện mạo của Phan Thiết một cách đáng kể.

Trong dự án này được quy hoạch với nhiều tiện ích đa dạng khác nhau: Khu vui chơi giải trí, Sân Golf 36 lỗ, Sân vận động đạt chuẩn chất lượng quốc tế, vườn thú, công viên nhiều chủ đề, khu trò chơi đa dạng, vòng quay khổng lồ trên cao, nhà hàng hang động, nhà hàng cướp biển,.. Cùng rất nhiều tiện ích đa dạng khác nhau, giúp khách du lịch thỏa sức trải nghiệm và khám phá cho chuyến đi của mình.

Khu vực lưu trú tại khu nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết cũng vô cùng đa dạng và tiện nghi, giúp cho việc du lịch trải nghiệm tận hưởng tối đa được việc nghỉ dưỡng tuyệt đỉnh. Mang đến sức hút mạnh mẽ cho du lịch tại Phan Thiết.

Những dấu hiệu chuyển mình của du lịch Phan Thiết

Những năm qua du lịch tại khu vực tỉnh Bình Thuận cũng như du lịch của Phan Thiết, thường có phát triển mạnh mẽ về lượng du khách cũng như doanh thu. Với đặc trưng là phong cảnh đẹp, thời tiết khí hậu ôn hòa, cùng với các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, với đa dạng loại hình thể thao biển và ẩm thực đa dạng đã tạo nên được sự cuốn hút khách du lịch.

Mới đây theo thống kê thì tỉnh đã đón tới 5-5,7 triệu lượt khách trong mỗi năm. Trong đó thì đón 5,72 lượt khách trong năm 2018 tăng lên 12 % so với 2017. Đối với năm 2019 một con số ấn tượng với gần 1,5 triệu lượt khách chỉ với 3 tháng đầu năm, với mức tăng vô cùng lớn. Việc thu lợi nhuận từ quý 1/ 2019 đã đạt được 3.700 tỷ đồng, tăng trường khoảng 18% một năm.

Những tín hiệu tích cực này, đã khẳng định lên được tầm quan trọng của các dự án được mở tại Phan Thiết, nhất là khu nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết được hình thành. Dự án đã góp phần kích thích được sự tham quan, cũng như đến du lịch tại Bình Thuận tăng lên một cách đáng kể. Dự kiến sắp tới, khi mà tất cả các việc đầu tư phát triển của dự án khu nghỉ dưỡng NovaWorld và các dự án bên lề, sẽ giúp Phan Thiết có thêm được nhiều chuyển biến ấn tượng.