Chi tiết bài viết

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào dự án Vinhomes Central Park?

Vinhomes Central Park là một siêu dự án với quy mô 43ha với tổng số vốn đầu tư 30.000 tỷ đồng của tập đoàn Vingroup tại vị trí trung tâm Quận Bình Thạnh kết nối về Trung Tâm Quận 1 qua đường Nguyễn Hữu Cảnh. Dự án được triển khai với số lượng căn hộ khổng lồ tung ra thị trường gần 10.000 căn hộ, với thiết kế quy hoạch trở thành một khu đô thị hiện đại sang trọng bậc nhất Tphcm với đầy đủ tiện ích cao cấp như:

+ Khu phức hợp thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em.
+ Sảnh Louge sang trọng, khu Club-House 5 sao.
+ Hệ thống trường học liên cấp Vinschool.
+ Dịch vụ y tế bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec…vv

 

Hiện nay, giới đầu tư nhà giàu tại Vinhomes Central Park là rất nhiều, với mức giá thị trường giao động từ 35-50tr/m2 thì đây là một siêu dự án có mức giá mà không phải khách hàng nào cũng có khả năng sở hữu được.

Với những thông tin sơ bộ về dự án như trên, tuy nhiên trước khi quyết định chọn mua dự án Vinhomes Central Park cần lưu ý xem xét một số yếu tố khách quan sao đây để có kế hoạch đầu tư đúng đắn nhất:

Thứ 1: Giá vinhomes so với thị trường tương đối cao nên trong thời gian tới khó có sự biến động tăng giá tích cực.

Thứ 2: Theo chuyên gia nhìn nhận vinhomes central park là dự án khó có thể đầu tư lướt sóng trong thời gian ngắn được vì điều kiện thị trường còn tồn đọng hàng chủ đầu tư rất nhiều.

Thứ 3: Với quy mô số lượng căn hộ khủng lên đến 10.000 căn hộ nên lượng tồn kho sản phẩm căn hộ sẽ rất lớn và kéo dài.

Thứ 4: Đây là sản phẩm mà phân khúc có chọn lọc nên với mức giá như vậy thì không phải ai cũng có khả năng sở hữu được, dẫn đến việc giới hạn lại số lượng khách hàng.

Thứ 5: Đầu tư chuyển nhượng trung hạn trong thời gian trước bàn giao khó có hiệu quả cao vì nếu sản phẩm chủ đầu tư còn nhiều thì xác suất căn hộ bán ra được là rất thấp.

Thứ 6: Thị trường khách hàng đầu tư lướt sóng tại vinhomes là rất nhiều nên rất nguy hại và là nguyên nhân gây nên sốt ảo và góp phần tạo nên bong bóng thị trường. Nên khi không ra hàng được, dẫn đến hàng tồn đọng nhiều ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng dự án.

Thứ 7: Nếu đầu tư cho thuê sẽ tạo ra sự cạnh tranh rất lớn trong tổng thể 10.000 căn hộ vinhomes nên sẽ khó có khả năng cho thuê nhanh được và vì tính cạnh tranh cao nên giá thuê rất dễ bị chèn ép nên khó cho thuê được giá cao.

Thứ 8: Vị trí đường Nguyễn Hữu Cảnh tại vinhomes central park thường xuyên bị ngập nặng do mưa lớn và triều cường nên hiện rất nhiều khách hàng đang rất lo ngại.

Trên đây là một số yếu tốt khách quan cần lưu tâm kỹ trước khi quyết định chọn mua ở hoặc đầu tư tại Vinhomes Central Park.

Quan Đại